Minh Thu | 16/09/2021

NHỮNG VẬT DỤNG KHÔNG THỂ THIẾU TRONG BALO CỦA TRẺ KHI ĐI HỌC LẠI MÙA DỊCH

Trẻ sẽ lại được đến trường có nghĩa là tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát phần nào. Nhưng mỗi cá nhân vẫn cần đề phòng, nâng cao tinh thần trách nhiệm phòng chống dịch, tuân thủ quy định để đảm bảo sức khỏe của mình và mọi người. Vì vậy, khi đi học trở lại, ba mẹ cần đặc biệt trang bị cho trẻ đồ dùng thiết yếu bảo vệ trẻ trong mùa dịch. Dưới đây là một số vật dụng không thể thiếu trong balo của trẻ khi đi học lại mùa dịch, ba mẹ tham khao nhé.

1.       Khẩu trang

Khẩu trang là một trong những đồ không thể thiếu trong balo của trẻ khi đi học. Khẩu trang có thể làm giảm sự lây lan của virus bởi ngăn chặn các giọt nước bọt có chứa virus văng ra từ người khác qua ho hoặc hắt hơi.

Ba mẹ nên chuẩn bị cho bé 2 chiếc dự trữ trong balo để tránh trường hợp bé cởi chiếc đang đeo và bỏ quên đâu đó. Nhắc nhở trẻ luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, tiếp xúc với người khác.

2.       Nước rửa tay

Vật dụng đi kèm bên người không thể thiếu trong mùa dịch này chắc chắn là nước rửa tay. Các chuyên gia y tế đã khuyến cáo  rằng, giữ đôi bàn tay luôn sạch sẽ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus. Nước rửa tay có khả năng diệt các loại vi khuẩn, virus, nấm mốc có hại cho sức khỏe.

Ba mẹ nên mua cho bé loại nước rửa tay có thành phần sát khuẩn cao, ít mùi cồn, chọn loại có mùi hương mà bé thích cũng sẽ khiến bé nhớ việc rửa tay hơn. Một số loại nước rửa tay, sát khuẩn còn có chứa thành phần dưỡng chất, vitamin giúp cho bàn tay luôn mềm mại.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước rửa tay: nước rửa khô, gel rửa tay,... ba mẹ nên chú ý cả thương hiệu, thành phần để tránh độc hại hoặc gây dị ứng cho trẻ.

3.       Bình nước

Trường học có thể đã chuẩn bị sẵn cốc nước cho các bé, tuy nhiên việc có bình nước riêng sẽ giúp bé dễ dàng nhận biết đồ dùng của mình và chủ động yêu thích việc uống nước hơn. Quan trọng hơn, trong thời điểm dịch bệnh dễ lây nhiễm qua đường tiêu hóa, hô hấp như hiện nay, việc dùng chung cốc nước ở lớp sẽ có nguy cơ lây lan bệnh cao nếu có sự xuất hiện của mầm bệnh.

Ngoài ra, các đồ dùng cá nhân trẻ cần sử dụng ở lớp như khăn mặt, chăn, gối, bàn chải đánh răng,... cũng nên chuẩn bị mới, tránh chung đụng với các trẻ khác. Bởi virus rất dễ lây lan khi bạn chạm vào những vật dụng có dính nước bọt hoặc chất nhầy từ người nhiễm bệnh khi ho, hắt hơi, kể cả đồ dùng mà người đó cầm qua đưa cho bạn.

4.       Khăn tay

Đưa tay che miệng khi ho, hắt hơi là thói quen của rất nhiều người mà theo các chuyên gia đây là việc làm không tốt bởi nó có thể làm lây lan bệnh cho người khác nếu ta đang có bệnh. Với một số trẻ, thậm chí còn không che miệng khi ho, hắt hơi lại càng nguy hiểm cho người khác hơn.

Ba mẹ hãy chuẩn bị cho trẻ một chiếc khăn tay và nhắc con khi ho hoặc hắt hơi thì dùng nó để che miệng. Khăn tay dùng xong thì cất vào túi và giặt sạch khi trở về nhà. Chiếc khăn tay với họa tiết xinh xắn, đáng yêu có thể sẽ nhắc nhở bé nhớ dùng nó thường xuyên hơn. Nếu sợ bé hay quên thì có thể quàng khăn hoặc yếm là được.

5.       Quần áo

1-2 bộ quần áo để bé thay trong trường hợp khẩn cấp cũng rất cần thiết. Sẽ không tránh khỏi trường hợp khi bé không có đồ để thay, cô giáo sẽ mượn tạm đồ của bạn khác cho bé nhà mình mặc. Mặc dù xác suất xuất hiện mầm bệnh và lây nhiễm trong trường hợp này rất thâm nhưng cũng không phải là không thể. Vì vậy, phụ huynh cứ chuẩn bị đầy đủ, tránh để bé phải dùng đồ của người khác trong thời điểm này.

6.       Vitamin C

Bên cạnh những đồ vật, dụng cụ phục vụ sinh hoạt cá nhân an toàn trong mùa dịch, trẻ cũng cần năng cao sức khỏe, hệ miễn dịch của cơ thể để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh. Vitamin C sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng nên ba mẹ hãy chuẩn bị thêm một lọ vitamin C và nhắc trẻ uống khi ở lớp nhé. Vitamin C có thể được cung cấp ở nhiều dạng như thuốc viên, viên sủi, dạng nước đóng chai nên tùy theo sở thích của bé mà ba mẹ chuẩn bị nhé. Thông thường vitamin C có vị cam dễ dùng, phù hợp với sở thích của trẻ nên các bé sẽ nhớ và thích uống.

Trên đây là những vật dụng không thể thiếu trong balo của trẻ khi đi học mùa dịch mà Kiddi đã tổng hợp lại. Nếu bạn có bổ sung, đóng góp thì hãy để lại lời nhắn nhé. Hy vọng thông tin này hữu ích với nhiều ba mẹ. 

Bình luận về bài viết

Bạn đang tìm trường mầm non cho bé? Khám phá các trường mầm non tốt gần bạn

Học ngoại ngữ với giáo viên bản ngữ, áp dụng các phương pháp giáo dục sớm tiên tiến

Trường mầm non chất lượng cao, cơ sở vật chất tốt, nhiều hoạt động ngoại khoá