Huyền Thanh | 09/09/2021

BẬT MÍ BÍ QUYẾT CẢI THIỆN CHIỀU CAO CỦA NGƯỜI NHẬT

Cách đây hơn nửa thế kỷ, cả thế giới vẫn truyền tai nhau danh xưng “ Nhật lùn” để nói về chiều cao khiêm tốn của họ. Với quyết tâm thay đổi, chính phủ Nhật đã giáo dục người dân, và đưa ra nhiều phương pháp tăng chiều cao. Kết quả là chiều cao trung bình của người Nhật đã tăng lên 10cm trong 40 năm.

Để có được kết quả như vậy là thành công của cả một quá trình nỗ lực rất lớn của cả người dân và chính phủ Nhật Bản. Đây chắc chắn rằng không phải là do một phép màu nào mà chính là nhờ vào sự nhạy bén và nắm vững được quy luật phát triển của chiều cao để đưa ra được phương pháp cải thiện đúng đắn nhất. Cha mẹ hãy cùng khám phá để áp dụng bí quyết giúp bé yêu cao lớn vượt trội!

1. Cải thiện gen

Chính phủ Nhật khuyến khích những cặp vợ chồng có chiều cao nổi bật sinh nhiều con nhằm phát triển gen chiều cao tốt. Việc này cũng diễn ra đối với những người thông minh. Theo đó, trải qua nhiều thế hệ cũng tác động tích cực đến chiều cao trung bình của dân tộc.

Người Nhật cũng khuyến khích người trong nước kết hôn với người ngoại quốc để cải thiện gen. Đây cũng chính là giải pháp rất thông minh để cải tạo nòi giống sau này vì gen cũng quyết định tới 23% việc tăng trưởng chiều cao.

2. Cuộc “cách mạng” dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng là phần rất quan trọng trong kế hoạch tăng trưởng chiều cao cho người Nhật. Một cuộc “cách mạng” chế độ dinh dưỡng kéo dài nửa thế kỷ đã được thực hiện tại các gia đình, trong đó bao gồm tập trung vào bữa sáng cho mọi gia đình. Người Nhật khuyến khích việc sử dụng sữa mỗi ngày và dần dần uống sữa trở thành một thói quen không thể thiếu. Họ luôn ý thức việc phải làm cho bữa ăn phong phú, đặc biệt lưu ý đến dinh dưỡng và canxi được sản xuất từ vỏ sò và canxi làm từ vỏ trứng gà…

Nước Nhật cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các bà nội trợ những thông tin để cải thiện bữa ăn, như 30 loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Đặc biệt họ chú trọng đến dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và trẻ 3 năm đầu đời, cũng như khuyến cáo nuôi con bằng sữa mẹ.

Xem thêm: 

CHO CON ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO VƯỢT TRỘI?

3. Xây dựng thói quen vận động

Ngoài chế độ dinh dưỡng, người Nhật cũng đưa các bộ môn thể thao như bóng chuyền, bơi lôi, cầu lông,.. trở thành một môn học chính trong nhà trường để giúp trẻ em phát triển cơ xương, thể lực một cách toàn diện. 

Số lượng các nhà thi đấu, sân vận động, sân tập thể thao tại các trường học tăng lên đáng kể. Tại các cấp học đều phát triển mạnh mô hình các câu lạc bộ thể thao, trường học khuyến khích học sinh tham gia ít nhất 1 một câu lạc bộ để tăng cường hoạt động thể chất. Các hội thi về thể thao ở trường, ở địa phương cũng được tổ chức thường xuyên, thúc đẩy thói quen vận động của mỗi người, đặc biệt là trẻ em.

Xem thêm:

TOP 8 BÀI TẬP HỮU ÍCH GIÚP TRẺ TĂNG CHIỀU CAO

4. Giấc ngủ

Có một thực tế đã được nhiều nhà nghiên cứu chứng minh, đó là khi ngủ, các mô cơ trong cơ thể sẽ được nghỉ ngơi, tái tạo, giúp hormone tăng trưởng sản xuất nhiều hơn so với bình thường. Vì vậy, không thể gạt bỏ tầm quan trọng của giấc ngủ với chiều cao.

Tuy nhiên, để đảm bảo có được giấc ngủ chất lượng, trẻ cần ngủ đủ giấc, 8 - 9 tiếng /ngày. Đi ngủ trước 10h nếu không muốn bỏ lỡ “khung giờ vàng” từ 11h đêm đến 2,3h sáng – thời điểm hormone tăng trưởng sản sinh ra nhiều nhất. Để không làm cản trở giấc ngủ, cần đi ngủ trong không gian yên tĩnh, với ánh sáng vừa phải. Trước khi đi ngủ có thể tắm nước ấm hoặc uống một tách trà hoa cúc để giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ.

5. Yếu tố tâm lý

Người Nhật nổi tiếng cả thế giới với sự cần cù, chăm chỉ, làm việc có giờ giấc và khoa học. Người Nhật tuy không thực sự là những bậc nhân tài của thế giới nhưng về thái độ làm việc và ý thức của người Nhật thì chắc chắn rằng không một quốc gia nào có thể so bì lại được.

Chính yếu tố này, chính nhờ sợ kiên trì, nhẫn nại và có trách nhiệm với kế hoạch mà mình đặt ra đã quyết định đến sự thành công của người Nhật trong việc cải thiện chiều cao sau này.

Người Nhật nhận thấy rằng, chiều cao đại diện cho cả tinh thần quốc gia, cả diện mạo của dân tộc. Vì thế mà ở đây chính phủ Nhật thường xuyên dùng các biện pháp để tuyên truyền nhằm giúp người dân nhận ra được tầm quan trọng trong việc phát triển chiều cao để từ đó có những biện pháp xử lí hữu hiệu.

Người Nhật đã đạt được những thành tựu đáng kể trong việc tăng chiều cao và có được dáng vóc khỏe mạnh. Cha mẹ hãy tham khảo những cách tăng chiều cao của người Nhật trên đây để có thêm được nhiều bí quyết hữu ích giúp trẻ có được chiều cao như ý.

Bình luận về bài viết

Bạn đang tìm trường mầm non cho bé? Khám phá các trường mầm non tốt gần bạn

Học ngoại ngữ với giáo viên bản ngữ, áp dụng các phương pháp giáo dục sớm tiên tiến

Trường mầm non chất lượng cao, cơ sở vật chất tốt, nhiều hoạt động ngoại khoá