05 CUỐN SÁCH HAY NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN CON

Sách là kho tàng tri thức chứa đựng những điều bổ ích mà mỗi bậc cha mẹ đều muốn mang đến cho các con. Mỗi trang sách luôn là một thế giới mới lạ và thú vị mà những thiết bị công nghệ không thể mang lại. Hơn nữa, độ tuổi từ 0 - 6 tuổi là giai đoạn vàng để định hướng nhân cách, hình thành thói quen đọc sách cho con - một thói quen tốt đẹp mà không phải bé nào cũng có được. Dưới đây Kiddi xin giới thiệu đến cha mẹ những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi của con đồng thời mang lại cho con nhiều bài học bổ ích.

1. Truyện cổ Grimm

Truyện cổ Grimm là một trong những tập truyện kinh điển, có mặt trong tủ sách của hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới, với 210 câu truyện dân gian được sưu tập lại. Tập truyện sẽ đưa các bé đến thế giới thần kỳ với công chúa, hoàng tử, thần đèn Aladin quen thuộc đến những câu chuyện ý nghĩa chứa đựng nhiều bài học trong cuộc sống. Những câu chuyện thú vị đó còn dạy con sống lương thiện, biết quan tâm giúp đỡ mọi người xung quanh, những kẻ xấu dù thế nào cũng sẽ bị trừng phạt. Tập truyện thích hợp để các cô kể cho con nghe, bố mẹ thủ thỉ đọc cho con trước giờ ngủ, từ đó chúng sẽ đi sâu và bén rễ vào tâm trí của con. Từ đó mỗi bé sẽ có những hình dung của riêng mình về thế giới này, một thế giới với những điều kì diệu, bổ ích mà chỉ có truyện cổ Grimm mới đem lại

5 CUỐN SÁCH HAY NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN CON

Truyện cổ Grimm từ lâu đã trở nên quen thuộc với hàng triệu trẻ em trên thế giới

Xem thêm:

TOP 4 CUỐN TRUYỆN SONG NGỮ HAY DÀNH CHO BÉ

2. Truyện cổ tích Andersen

Cô bé bán diêm, nàng tiên cá Ariel, Elsa, bà chúa tuyết, công chúa và bầy thiên nga, chú lính chì dũng cảm….đều gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu trẻ em trên thế giới này, nó quen thuộc và góp phần xây dựng lên thế giới cổ tích diệu kỳ cho các con. Chúng đều được bước ra từ tập truyện cổ Andersen với 60 câu chuyện được tác giả gói gọn trong cuốn sách. Mỗi nhân vật khác nhau qua từng trang sách sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng tuổi thơ của các con. Có rất nhiều trong số đó đã được dựng thành phim, phim hoạt hình, mang những nhân vật trong trang sách đến gần hơn các con và được đón nhận nồng nhiệt. Trong tập truyện cổ tích Andersen, có những câu chuyện với kết thúc viên mãn và tốt đẹp nhưng lại có những câu chuyện với kết thúc không có hậu hay quá tô vẽ thế giới màu hồng cho các con nhưng nó vẫn đem đến những bài học ý nghĩa khác nhau, dạy con biết cố gắng, kiên cường, yêu thương mọi người xung quanh.

5 CUỐN SÁCH HAY NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN CON

Nhiều nhân vật trong truyện đã trở thành những người bạn thân thuộc trong tuổi thơ của các bé

3. Con yêu bố chừng nào

Cuốn truyện nhỏ của tác giả Sam Mcbratney dày 32 trang, mỗi trang sách đều có hình minh họa sinh động, nét vẽ đơn giản, dễ thương hứa hẹn sẽ nhận được sự yêu thích của các bé. Truyện giúp các con biết biểu đạt, thể hiện tình cảm của mình đối với mọi người xung quanh, đặc biệt là với người thân trong gia đình. Dạy con rằng để yêu thương người khác không phải là điều khó khăn hay to lớn mà chỉ đơn giản là “con yêu bằng tầm vươn tay của con”, “con yêu bố đến tít tận mặt trăng”. Qua đó cũng giúp các bé nhận ra rằng cha mẹ luôn dành cho các con tình yêu vô điều kiện. Truyện không có các chi tiết kịch tính hay những nút thắt bất ngờ mà chứa đựng sự nhẹ nhàng, yên bình nhưng cảm động và sâu lắng.

5 CUỐN SÁCH HAY NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN CON

Truyện với những chi tiết nhẹ nhàng dễ nhớ, dễ đi sâu vào tâm trí của con

4. Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Cuốn sách của tác giả Luis Sepúlveda - một nhà văn người Chile đã lọt vào top 100 cuốn sách bán chạy nhất thế giới, phát hành hàng triệu bản và được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cuốn sách mang đến câu chuyện thú vị và đầy tính nhân thông qua những hình ảnh sống động, đáng yêu, thu hút sự tò mò của các bé. Câu chuyện là sự đoàn kết của những mèo cùng nhau giúp cho hải âu biết bay. Bên cạnh đó thể hiện nghị lực, sự cố gắng kiên cường học bay của chú hải âu để có thể tự mình cất cánh bay lên. Truyện dạy các con biết giữ lời hứa như chú mèo Zorba, dù khó khăn đến đâu cũng thực hiện được, dạy con biết nỗ lực, bứt phá vượt qua khó khăn để đạt được điều mình muốn. Một cuốn sách nhưng lại chứa đựng nhiều bài học trân quý mà bất cứ cha mẹ nào cũng muốn con mình nhận được.

5 CUỐN SÁCH HAY NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN CON

Nhiều bài học ý nghĩa và bổ ích trong truyện sẽ dạy cho con nhiều đức tính tốt

Mỗi cuốn sách trên đều chứa đựng những điều bổ ích để dạy cho con những bài học có ý nghĩa, dạy cho con nhiều đức tính tốt, định hướng nhân cách của con. Kiddi hy vọng các bậc cha mẹ sẽ có sự lựa chọn phù hợp để mang đến cho con yêu những điều tốt nhất.

Đoàn Linh

Bình luận về bài viết

Bạn đang tìm trường mầm non cho bé? Khám phá các trường mầm non tốt gần bạn

Học ngoại ngữ với giáo viên bản ngữ, áp dụng các phương pháp giáo dục sớm tiên tiến

Trường mầm non chất lượng cao, cơ sở vật chất tốt, nhiều hoạt động ngoại khoá