Mầm non Kumanoko

Đề xuất chỉnh sửa

Giới thiệu về Mầm non Kumanoko

CƠ DUYÊN

Tại Nhật Bản có một ngôi trường nổi tiếng mang tên KUMANOKO, ở đó mỗi đứa trẻ đến trường với niềm hứng khởi, nụ cười luôn rạng rỡ và khuôn mặt toát lên niềm hạnh phúc. Tại sao trẻ em ở Nhật Bản lại có tâm trạng như vậy khi đến trường? Câu hỏi liên tục đặt ra trong đầu tôi khi tìm hiểu về một ngôi trường như thế. Một ngày diễn ra ở nhà tr Nhật Bản luôn là những tiếng cười, sự khám phá và trải nghiệm với tinh thần tự giác và có ý thức. Tôi cũng ao ước điều đó được thể hiện ở các con của mình.

Quay lại với trẻ em Việt Nam và đặc biệt là con mình, mỗi buổi sáng thức dậy sau khi hoàn tất thủ tục cá nhân và được cha mẹ đưa đến trường các con tôi đều có một tâm trạng chung là rất miễn cưỡng để đi học và việc đó trở thành một nhiệm vụ bắt buộc. Không có sự hào hứng, không có niềm vui nơi gương mặt mỗi đứa trẻ khi đến trường là điều khiến cho mỗi bậc làm cha mẹ không an lòng.

Vậy là người mẹ như tôi lại tất tả ngược xuôi để tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách khắc phục. Tranh thủ ngày cuối tuần ở nhà chơi với con nhiều hơn, quan sát con nhiều hơn, trải nghiệm cùng với con nhiều hơn tôi đã nhận ra được một điều, mọi đứa trẻ đều rất hạnh phúc khi được tôn trọng, các hoạt động sẽ diễn ra rất vui vẻ, chúng được tự do khám phá và làm theo cách của chúng thay vì cứ phải làm theo cách mà người lớn áp đặt. Mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập, hãy để trẻ tự quyết định. Chúng ta hãy là người dẫn đường thay vì lót đường cho trẻ. Mỗi đứa trẻ đều lớn lên như nhau, chỉ khác nhau là chúng được giáo dục như thế nào?

Và tôi quyết định sẽ mang KUMANOKO tới với các con cùng làm bạn đồng hành và cùng trải nghiệm.

Các chi nhánh thuộc Mầm non Kumanoko

Mầm non Kumanoko  - Cầu Diễn

1. Mầm non Kumanoko - Cầu Diễn

Kiddi viết: Trường mầm non Kumanoko – Cầu Diễn
 thành lập tháng 11/2016, nhà trường áp dụng phương pháp...

Bình luận

Cơ sở vật chất

Sân chơi ngoài trờiSân chơi ngoài trời
Sân chơi trong nhàSân chơi trong nhà
Thư việnThư viện

Dịch vụ

Ăn sángĂn sáng
Đón muộnĐón muộn
Trông thứ bảyTrông thứ bảy
Báo lỗi