CÙNG CON LỚN KHÔN, CÙNG CON HẠNH PHÚC VỚI TRIẾT LÝ GIÁO DỤC THÂN - TÂM - TUỆ TẠI MẦM NON SONG NGỮ MERRYSTAR

MerryStar Kindergarten tiên phong phát triển triết lý giáo dục Thân – Tâm – Tuệ để tạo ra môi trường giáo dục cân bằng cho trẻ ngay từ đầu đời: chăm sóc nuôi dưỡng trẻ có một cơ thể khoẻ mạnh, tràn đầy năng lượng (THÂN), một trái tim biết yêu thương và lan tỏa yêu thương (TÂM), đồng thời khai phóng thế giới quan không giới hạn (TUỆ).

Tại MerryStar, mỗi em bé sinh ra đã là “một kỳ quan cuộc sống”, mang những tố chất cá nhân tuyệt vời và luôn hạnh phúc

Triết lý giáo dục Thân – Tâm – Tuệ nhấn mạnh vào 3 yếu tố cân bằng của con người, tạo ra môi trường giáo dục cân bằng cho trẻ ngay từ đầu đời và là nền tảng, bệ phóng để trẻ bước tiếp vào những giai đoạn quan trọng của cấp học Tiểu học. Đây là Hệ thống Mầm non duy nhất ở Việt Nam cam kết chất lượng đầu ra cho trẻ với một bộ tiêu chí cụ thể và rõ nét cho từng độ tuổi, đảm bảo học sinh làm chủ những tố chất trong Bộ Tiêu chuẩn Đầu ra sau ít nhất 02 năm theo học tại MerryStar Kindergarten.

THÂN: Học sinh MerryStar Khỏe mạnh - Kháng bệnh tốt - Tràn đầy năng lượng

TÂM: Học sinh MerryStar biết yêu thương và lan toả tình yêu thương với những biểu hiện cụ thể

TUỆ: Học sinh MerryStar làm chủ ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, có tư duy lựa chọn độc lập và sáng tạo để thành công

1. Chương trình giáo dục chú trọng phát triển Thân - Tâm - Tuệ

Mầm non Song ngữ MerryStar phát triển chương trình học hiện đại, bắt kịp các xu hướng giáo dục quốc tế dựa trên nền tảng cân bằng 3 giá trị “Thân – Tâm – Tuệ”. Bên cạnh việc đảm bảo các mục tiêu giáo dục theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT, MerryStar còn áp dụng Chương trình Quốc tế Cambridge nhằm mang đến cho con trải nghiệm giáo dục toàn cầu ngay tại Việt Nam.

Chương trình chú trọng phát triển với 5 lĩnh vực học tập quan trọng: Nhận thức - Thể chất - Ngôn ngữ - Thẩm mỹ - Tình cảm và Kỹ năng xã hội

“Lấy học sinh làm trung tâm” là nguyên tắc nền tảng cho các phương pháp giáo dục chính tại MerryStar: Dạy học thích ứng (Adaptive teaching): Học tập thông qua vui chơi (Play – based learning); Học tập truy vấn (Inquiry – based learning). Thông qua việc quan sát từng trẻ một cách cẩn thận, giáo viên sẽ xây dựng môi trường, chương trình để giới thiệu những hoạt động khám phá, trải nghiệm học tập và vui chơi theo hướng cá nhân hóa. Bằng cách này, các bé sẽ luôn thấy hứng thú và không bao giờ buồn chán khi tới lớp, đảm bảo trẻ có cơ hội phát huy tối đa tiềm năng bản thân để đạt và vượt các tiêu chuẩn mong đợi.

Chương trình giáo dục liên tục được Hội đồng Khoa học MerryStar nghiên cứu, cập nhật, đổi mới 

Bên cạnh những hoạt động trong lớp, MerryStar Kindergarten mang đến cho các con những trải nghiệm ngoại khóa, sự kiện được tổ chức thường niên để mở rộng thế giới quan, thực hành kiến thức đã học và hình thành những kỹ năng sống quan trọng. Từ đó, tạo nên những em bé tự tin và năng động khám phá thế giới với các kỹ năng của một công dân toàn cầu như kỹ năng xã hội, tình cảm, sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng teamwork, tự tin trước đám đông,…

Thông qua trải nghiệm thực tế, bé vừa học, vừa chơi, vừa thẩm thấu kiến thức tự nhiên, không o ép

2. Khả năng song ngữ vượt trội với chương trình Tiếng Anh

Tại MerryStar, khả năng song ngữ của trẻ sẽ được nuôi dưỡng tỉ mỉ bởi giáo viên nước ngoài với bằng cấp sư phạm và bề dày kinh nghiệm đứng lớp hàng ngày. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên Việt Nam với chuyên môn cao và được đào tạo bài bản bởi Hội đồng Khoa học MerryStar sẽ giao tiếp với trẻ cả ngày bằng Tiếng Anh trong tất cả các hoạt động (học tập, vui chơi, sinh hoạt,...). Con có cơ hội tiếp cận, trau dồi kỹ năng và hình thành tư duy Tiếng Anh trong một môi trường giao tiếp, sinh hoạt Quốc tế. 

Thầy cô không chỉ đơn thuần giảng dạy một ngôn ngữ thứ hai mà còn đem đến môi trường học tập ngôn ngữ phong phú

Khi bước vào lớp học của con, ba mẹ sẽ phải bất ngờ bởi một lớp học lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, tiếng cười vui vẻ và sự hào hứng. Bởi các bạn nhỏ vừa được khám phá từ vựng mới, ghi nhớ cách phát âm qua các bài hát, vừa tham gia trò chơi vận động đan xen để tiếp thu kiến thức một cách chủ động mà không bị nhàm chán. Trẻ sẽ có rất nhiều cơ hội để lắng nghe những câu chuyện, xây dựng vốn từ vựng, bày tỏ suy nghĩ của mình trước các bạn cũng như thầy cô và phụ huynh, tập đánh vần và tập viết.

Trẻ vận dụng các kỹ năng nghe, nói, đọc, và viết vào các hoạt động hàng ngày của mình

Mỗi bài học được xây dựng theo đúng nhịp độ và từng thời kỳ nhạy cảm, phát triển ngôn ngữ của trẻ. Nhờ đó mà các môn học Tiếng Anh (ESL), Toán học, Khoa học và Giáo dục thể chất bằng Tiếng Anh diễn ra đầy mời gọi, lôi cuốn, tạo cảm hứng và bồi dưỡng tình yêu ngôn ngữ trong con, tạo điều kiện thuận lợi để trẻ hoàn thiện các kỹ năng và giao tiếp Tiếng Anh thành thạo.

3. Cơ sở vật chất tiện nghi, đẳng cấp đạt chuẩn NAEYC

MerryStar tọa lạc tại Khu đô thị Vinhomes Riverside 2 - nơi có không gian sống trong lành, lý tưởng, với các biện pháp an ninh được kiểm soát bởi quy trình chặt chẽ. Khuôn viên rộng lớn hơn 1.200m2 với sân chơi ngoài trời, thư viện nhà kính cùng vườn thực vật như mở ra một khu vườn tuổi thơ kỳ diệu, xanh ngát.

Thiết kế của MerryStar đi theo triết lý " Thân - Tâm - Tuệ", lấy cảm hứng từ sự hoà hợp và cân bằng của con người với thế giới thiên nhiên

Khu vui chơi liên hoàn khuyến khích con vận động thể chất

Hệ thống phòng học và phòng chức năng được thiết kế thông minh, nội thất cao cấp, chú trọng từng chi tiết nhỏ và tích hợp nhiều tiện ích dành riêng cho bé nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối của trẻ. Tất cả các phòng đều rộng rãi, thoáng mát với cửa sổ lớn, tràn ngập ánh sáng tự nhiên, thiết bị lọc không khí đảm bảo môi trường trong lành. Đặc biệt khu vực GymKID được chú trọng đầu tư các trang thiết bị chuyên biệt để nâng cao năng lực thể chất, uốn nắn dáng vóc cho trẻ, giúp con năng động, khỏe mạnh, tự tin. Toàn bộ không gian vui chơi, sáng tạo của MerryStar được tích hợp thành một không gian sinh hoạt xanh thân thiện, hiện đại, gợi trí tò mò sáng tạo và an toàn.

Phòng học được trang trí, sắp xếp khoa học, phù hợp với tư duy và kích thích sự sáng tạo của trẻ

MerryStar đầu tư khu vực GymKID riêng biệt với cơ sở vật chất đồng bộ và hiện đại

Còn gì tuyệt hơn được đọc sách dưới tán cây xanh ngát trong thư viện nhà kính!

4. Đội ngũ giáo viên tận tâm - thấu hiểu - chuyên nghiệp

Những nhà sáng lập của MerryStar Kindergarten – những người đã từng lãnh đạo, dẫn dắt và trải nghiệm các chương trình, phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến trên thế giới như Reggio Emilia, Montessori, IPC,… tại những hệ thống giáo dục mầm non uy tín nhất tại Việt Nam và thế giới đã đúc kết những tư tưởng giáo dục tiên phong trên thế giới và lựa chọn triết lý Thân – Tâm – Tuệ chính là giá trị cốt lõi để đem lại hạnh phúc và thành công của mỗi con người.

Mỗi em bé trong gia đình MerryStar đều được trân trọng, vun đắp phát triển từ sự yêu thương, quan tâm, đối thoại tích cực. Bởi thầy cô không can thiệp mà sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng con trong mọi hoạt động học tập, vui chơi và khám phá. Để làm được điều này, mỗi giáo viên MerryStar đều thấm nhuần ba giá trị cốt lõi: YÊU THƯƠNG – TRUNG THỰC – GIÁ TRỊ và được đào tạo bài bản, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn giáo viên quốc tế.

Thầy cô giáo luôn thấu hiểu tâm lý và yêu thương, chăm lo cho từng bữa ăn giấc ngủ của con

Để đảm bảo chất lượng của một trường Song ngữ, đội ngũ giáo viên Tiếng Anh nước ngoài và Việt Nam luôn đáp ứng những điều kiện cần về bằng cấp, chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh Quốc tế như TESOL, CELTA,... Bên cạnh đó, mỗi giáo viên đều hội tụ đủ sự đam mê, nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là tình yêu thương trẻ lớn lao. 

Đội ngũ giáo viên luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của gia đình, đồng hành cùng ba mẹ trong việc nuôi dạy và chăm sóc trẻ 

Mục tiêu của Mầm non Song ngữ MerryStar là xây dựng một tam giác đều trong mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và trẻ. ​Bởi vậy MerryStar Kindergarten sáng tạo Bộ công cụ quan sát hàng ngày và định kỳ riêng của MerryStar nhằm đánh giá chính xác năng lực, nhu cầu mỗi trẻ theo lộ trình. Điều này đặc biệt khuyến khích phụ huynh và nhà trường cùng tham gia vào quá trình đánh giá để nhận ra sự phát triển của trẻ, cùng điều chỉnh và lập kế hoạch cho việc học tập của trẻ trong tương lai.

5. Chế độ dinh dưỡng cá nhân hóa theo nhu cầu từng trẻ

Những năm đầu đời là “giai đoạn vàng” trong sự phát triển toàn diện của trẻ. Vì vậy, việc cung cấp một chế độ dinh dưỡng cân bằng với đầy đủ dưỡng chất là vô cùng quan trọng và cần thiết. Thấu hiểu điều đó, MerryStar đặc biệt tập trung đầu tư vào dinh dưỡng học đường với mục tiêu cá thể hóa từng học sinh, phối hợp giữa ở nhà và ở lớp nhằm tối ưu trong chăm sóc và dinh dưỡng cho trẻ.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng nhằm đảm bảo sự phát triển tối ưu về não bộ, hệ miễn dịch và chiều cao, cũng như tạo thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ ngay từ nhỏ 

Con sẽ được đánh giá tình trạng, tư vấn dinh dưỡng 1:1 với chuyên gia dinh dưỡng khi kiểm tra đầu vào. Dựa trên thể trạng của từng bé, MerryStar Kindergarten và gia đình sẽ phối hợp thực hiện kế hoạch dinh dưỡng tối ưu phù hợp với trẻ. Qua đó phòng ngừa hoặc khắc phục những vấn đề dinh dưỡng (nếu có) của con. MerryStar sẽ theo dõi chặt chẽ quá trình tăng trưởng của con, từ đó hỗ trợ kịp thời khi có vấn đề phát sinh. Đặc biệt, trường thường xuyên giao lưu với phụ huynh qua các buổi tư vấn chuyên gia chuyên sâu, thực hành chế biến món ăn cho bé,...

Thực đơn được thiết kế khoa học, cân đối, cùng những món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn và kích thích vị giác của con

Quy trình bếp 1 chiều được giám sát và thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy định

Kính mời ba mẹ và bé đến tham quan môi trường học tập tại Mầm non Song ngữ MerryStar. Các bé sẽ tham gia quá trình đánh giá đầu vào và tư vấn 1:1 với chuyên gia giáo dục Mầm non hàng đầu Việt Nam về lộ trình phát triển cá nhân phù hợp vào đầu năm học cho từng bé. Việc đánh giá đầu vào giúp ghi nhận những đặc điểm nổi bật và năng lực của trẻ, từ đó Giáo viên sẽ có hướng tác động phù hợp đối với từng trẻ khi bắt đầu học chính thức. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tulip 09-38 & 40, Khu đô thị Vinhomes Riverside 2, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Hotline: 0249 9999 668

Email: contact@merrystar.edu.vn

Vũ Thu Thủy

Bình luận về bài viết

Bạn đang tìm trường mầm non cho bé? Khám phá các trường mầm non tốt gần bạn

Học ngoại ngữ với giáo viên bản ngữ, áp dụng các phương pháp giáo dục sớm tiên tiến

Trường mầm non chất lượng cao, cơ sở vật chất tốt, nhiều hoạt động ngoại khoá