CHA MẸ NÊN LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ AN TOÀN CHO BÉ TRONG MÙA DỊCH BỆNH

Dịch bệnh là điều mà không ai mong muốn, nhất là các bậc phụ huynh có con nhỏ. Việc nuôi con đã khó, nay việc bảo vệ con khỏi các loại dịch bệnh nguy hiểm càng khó hơn. Dịch COVID-19 ngày càng diễn biến khó lường và phức tạp, cha mẹ cần làm gì để con yêu luôn khỏe mạnh. Dưới đây, Kiddi sẽ giúp cha mẹ phần nào với bớt nỗi lo lắng đó.

CHA MẸ NÊN LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ AN TOÀN CHO BÉ TRONG MÙA DỊCH BỆNH

1. Hạn chế đến nơi đông người

2. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước, hoặc dung dịch sát trùng tay chứa cồn hoặc dạy con tự rửa tay để hình thành thói quen tốt.

3. Tạo khoảng cách giữa con các bé và những người khác bên ngoài nhà để hạn chế tiếp xúc.

4. Cha mẹ nên nên đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Nhiều bé cảm thấy khó chịu khi đeo khẩu trang nên thường tháo xuống, cha mẹ cần chú ý để luôn giữ khẩu trang luôn che qua mũi của con để đảm bảo an toàn.

5. Làm sạch và khử trùng bề mặt thường chạm vào hàng ngày trong các khu vực chung của gia đình (như bàn, ghế có lưng tựa cứng, tay nắm cửa, công tắc đèn, điều khiển từ xa, tay cầm, bàn làm việc, toilet và bồn rửa). Đặc biệt trong đồ chơi của trẻ có thể chứa khá nhiều vi khuẩn, cha mẹ cần vệ sinh chúng cẩn thận để con vui chơi thoải mái và an toàn nhất.

Với các bé vẫn đến trường, cha mẹ cần tuân thủ nghiêm việc đo thân nhiệt, hạn chế đi lại cho các con, còn với các bé được nghỉ học ở nhà, cha mẹ có thể cùng con làm gì để giúp con không chán mà vẫn gắn kết được gia đình?

1. Cùng con đọc sách

Đọc sách là thói quen tốt mà cha mẹ nào cũng muốn hình thành cho con mình từ thuở bé. Phương pháp cha mẹ đọc sách cùng con tuy đơn giản lại rất hiệu quả, vừa có thể đồng hành cùng con qua mỗi trang sách vừa có thể gắn kết tình cảm cha mẹ với con. Cha mẹ có thể lựa chọn cho con những cuốn sách rèn luyện trí thông minh, truyện tranh tùy theo sở thích của bé yêu và định hướng của phụ huynh. Tuy nhiên, cha mẹ cần lưu ý chọn những loại sách phù hợp với độ tuổi của con, không chọn sách bạo lực, nội dung không phù hợp để ảnh hướng đến tư duy của bé.

CHA MẸ NÊN LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ AN TOÀN CHO BÉ TRONG MÙA DỊCH BỆNH

2. Cùng con làm việc nhà

Việc dạy cho bé cách để con làm việc nhà có thể giúp con hình thành thói quen tốt. Vừa có thể phụ giúp cha mẹ làm những việc nhỏ vừa có thể để con dần tự lập. Không cần phải là những việc nặng hay phức tạp mà có thể là việc nhỏ như lau bàn, giúp mẹ nhặt rau, tưới hoa, quyets nhà,....Các con còn bé đều khá thích được cùng cha mẹ làm việc nhà, cha mẹ nên hướng dẫn con tỉ mỉ, cẩn thận để điều này trở thành thói quen, nếp sống tốt cho các bé.

3. Cùng con nấu ăn

Nấu ăn là hoạt động mà bất cứ đứa trẻ nào cũng thích được trải nghiệm bởi nó kích thích trí tò mò, ưa khám phá thực tế của con. Cha mẹ có thể cùng con làm những món ăn đơn giản, không cần cầu kỳ để bé có thể tự tay làm. Các bé đều thích đồ ngọt và quả vặt, thay vì cha mẹ mua sẵn bên ngoài có thể cùng con sáng tạo như bánh bông lan, thạch, kẹo dẻo,...Cha mẹ và các con sẽ có những giây phút gắn kết bên nhau và làm ra những món ăn hấp dẫn.

CHA MẸ NÊN LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ AN TOÀN CHO BÉ TRONG MÙA DỊCH BỆNH

Mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến cha mẹ lo lắng cho sức khỏe của con nhưng đây cũng là cơ hội để cha mẹ được gần gũi và gắn kết với các con hơn. Kiddi hy vọng đã phần nào giúp cha mẹ không còn nhiều băn khoăn cũng như có thêm gợi ý thú vị trong mùa dịch này.

Nguyễn Hương

Bình luận về bài viết

Bạn đang tìm trường mầm non cho bé? Khám phá các trường mầm non tốt gần bạn

Học ngoại ngữ với giáo viên bản ngữ, áp dụng các phương pháp giáo dục sớm tiên tiến

Trường mầm non chất lượng cao, cơ sở vật chất tốt, nhiều hoạt động ngoại khoá