Phạm Hà | 14/09/2021

15 PHÚT MỖI NGÀY CHO BÉ TỰ TIN GIAO TIẾP NGOẠI NGỮ

Để có được một cái gì đó vào bộ nhớ dài hạn, bạn phải tạo kết nối và lặp lại nó, đối với các bé cũng vậy. Sự lặp lại thực sự quan trọng trong việc học ngôn ngữ. Theo chuyên gia ngôn ngữ học Karoline Schnur, chuyên gia ngôn ngữ học tại Babbel, mười lăm phút tương ứng với nguyên tắc tâm lý nhập thông tin của bộ não - bộ não của chúng ta hoạt động tốt nhất trong việc hấp thụ khoảng bảy điều mới cùng một lúc.

Nếu bạn nghĩ về khả năng của bộ não để tiêu hóa khoảng bảy khối thông tin mới, thì thời gian là một giới hạn rõ ràng. Nếu bạn bắt đầu với một bài học mới với một vài thông tin, sẽ mất khoảng 15 phút. Sau đó, bạn có thể đi vào sự lặp lại: Lặp lại 10 mục trước đó và bạn cần ít hơn 5 phút cho việc đó.

Những cách dạy học tiếng Anh cho bé tại nhà hiệu quả

1. Học trên đường đi - mẹo học ngoại ngữ cơ bản

Với 15 phút học mỗi ngày, ba mẹ có thể thiết kế bất cứ thời gian nào trong ngày cho sự thuận tiện của mình. Và hãy chuẩn bị bài học khoản 5 phút của ngày hôm trước, để biết 15 phút hôm nay của ngoại ngữ sẽ là gì. Ba mẹ có thể nghe 15 phút trên đường đến trường, tan học, đi chơi.... Tìm các bài học phù hợp trong 15 ấy.

2. Tìm mô hình học tập phù hợp với bé

Tùy vào tính cách và sự thích nghi của bé sẽ có một số cách học ngoại ngữ khác nhau. Được chia chủ yếu làm 2 loại: những người thích lập thời khóa biểu, lịch trình rõ ràng và những người còn lại là không thích thời khóa biểu gò bó mình. Từ đó ba mẹ có thể cùng bé xây dựng thời khóa cho việc học ngoại ngữ hoặc tìm cái thời điểm phù hợp trong ngày để cùng bé học ngoại ngữ

Cách giúp con học ngoại ngữ từ bé - VnExpress Đời sống

3. Xây dựng sự tự tin thông qua thực hành

Học đương nhiên phải đi đôi với hành, vì vậy các chuyên gia ngôn ngữ học luôn khuyến nghị rằng một ngày mỗi tuần nên tập trung vào việc áp dụng ngôn ngữ vào cuộc sống thực tế.
Có nhiều môi trường để có thể thực hành ngôn ngữ bé đã học, nếu ba mẹ là có thể nói ngôn ngữ đó hãy thực hành hằng ngày với bé. Nếu ba mẹ không có chuyên môn về ngôn ngữ đó, hàng tuần ba mẹ có thể cho bé tham gia câu lạc bộ ngôn ngữ đó để bé được tiếp xúc, thực hành với ngôn ngữ đó một cách tự nhiên. Đây cũng là cách hữu hiệu để bé học ngoại ngữ.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ tại mầm non Sakura Montessori

4. Tạo thói quen học tập hàng ngày

Điều quan trọng nhất là phải làm gì đó mỗi ngày. Ngay cả khi chỉ học 5 hay 10 phút một ngày, nó vẫn tốt hơn là không có gì vì bạn đã kết nối với nó hằng ngày. Trong khi dành trọn 15 phút cho các bài học và dành thời gian để ôn tập nên là mục tiêu cho việc học ngôn ngữ, chìa khóa để thành thạo ngôn ngữ khác là luyện tập hàng ngày. Với tính nhất quán này, bé sẽ nói một ngôn ngữ mới ngay lập tức.

Bí quyết nuôi dạy con thành người hạnh phúc và thành đạt

Chỉ với 15 phút mỗi ngày sẽ giúp bé rất nhiều trong việc học ngôn ngữ, ngay bây giờ ba mẹ hãy cùng bé lên kế hoạch học ngoại ngữ hằng ngày nhé. Và một điều con trọng nữa là chỉ khi bé thích và hứng thú thì việc học ngôn ngữ mới đem lại hiệu quả tốt nhất, ba mẹ hãy cùng bé thực hiện việc học ngoại ngữ thật thú vị và thật vui nhé!

Bình luận về bài viết

Bạn đang tìm trường mầm non cho bé? Khám phá các trường mầm non tốt gần bạn

Học ngoại ngữ với giáo viên bản ngữ, áp dụng các phương pháp giáo dục sớm tiên tiến

Trường mầm non chất lượng cao, cơ sở vật chất tốt, nhiều hoạt động ngoại khoá